Đánh học trò băng roi mây vì nghi trộm máy nghe nhạc
Sự việc xảy ra tại Trường phổ thông Võ thuật Bảo Long(xã Cổ Đông, TP Sơn Tây, Hà Nội). Một học sinh đã bị đánh bằng roi mây dẫn đến thương tích, nguyên nhân xuât phát từ việc một học sinh trong lớp bị mất máy nghe nhạc.
  •  Vết thương khó lành

Sự việc xảy ra khi cháu Nguyễn Công Đức (Đê La Thành, Hà Nội) 13 tuổi đang theo học lớp 8 tại trường phổ thông Võ thuật Bảo Long thuộc Tập đoàn Y dược Bảo Long. Chiều 28/7, gia đình cháu Đức nhận được điện thoại cháu báo về việc bị thầy giáo đánh gây thương tích vì nghi Đức trộm một máy nghe nhạc của bạn.

Sự việc thêm nghiêm trọng khi thầy giáo đó nói đến tối, nếu không tìm ra được máy nghe nhạc sẽ đánh tiếp cháu 20 gậy nữa và sẽ đánh toàn bộ học sinh tầng 2. Cháu đã quá đau đớn và hoảng sợ nên xin thầy không đánh nữa và đã gọi điện báo về gia đình…

Gia đình cháu Đức sau đó đã chụp ảnh lại các vết thương trên người cháu. Trong các bức ảnh do gia đình cung cấp, có ít nhất 4 vết thương, trong đó 3 vết hằn dài chừng 5-6 cm ở vị trí khuỷu chân và một vết ở sau mang tai cháu Đức. Đặc biệt, các vết thương ở chân khá rộng và nguy hiểm do nằm ở vị trí gân co sau gối.

Đây là chuyện không thể chấp nhận được!”

Nhằm tìm hiểu rõ hơn về sự việc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Khai - TGĐ Tập đoàn Y dược Bảo Long và Ban giám hiệu trường phổ thông Võ thuật Bảo Long. Ông Khai cho biết: “Hàng ngày tôi đều nhận được báo cáo nên việc liên quan đến cháu Đức tôi biết rất rõ. Chiều ngày 28/7, cháu Nguyễn Công Đức đã gặp tôi và nói “thầy ơi, em bị oan”. Ngay sau đó, tôi đã yêu cầu thầy Bùi Quốc Khương làm bản tường trình và thầy giáo này đã thừa nhận việc dùng dây mây đánh cháu Đức một cái”. Không nhắc nhiều về chuyện máy nghe nhạc, ông Khai chỉ nhấn mạnh đến hành vi của thầy Khương và cũng khẳng định: “chuyện này là không thể chấp nhận được”.

Ông Nguyễn Quang Khải, Hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận việc thầy Khương đánh học trò Đức là có thật. Theo tìm hiểu của chúng tôi, thầy Bùi Quốc Khương mới làm thầy giáo tại trường PTVT Bảo Long được 2 tháng và là một kiện tướng võ thuật. Trước đó, thầy Bùi Quốc Khương đã tốt nghiệp trường Sư phạm Thể dục thể thao Quy Nhơn.Về vụ việc này, thầy giáo Bùi Quốc Khương cho biết: sự việc bắt nguồn từ việc Nguyễn Công Đức mượn máy nghe nhạc của một bạn khác ở cùng tầng 2 trong khu nội trú. Khi các bạn không cho mượn, cháu Đức đã thách thức: “Nếu không cho mượn thì chiều nay, chiếc máy nghe nhạc này sẽ… bị mất”. Ngay chiều hôm đó, máy nghe nhạc bị mất và cháu Đức không xuống sân tập luyện như lịch của nhà trường.Khi được học sinh báo lại như trên, thầy Khương đã bàn giao lớp học cho một thầy khác để về khu nội trú. Tại đây, thầy giáo này đã phạt Đức bằng cách bắt nắm tay chống đẩy và phạt 3 roi vì các lỗi: Tự ý nghỉ học không xin phép; Không chấp hành nội quy khu nội trú do ở bừa bãi, không vệ sinh, bấm lỗ tai và có thái độ vô lễ với thầy giáo khi nhại tiếng thầy Khương (thầy Bùi Quốc Khương quê Bình Định - PV).Thầy Bùi Quốc Khương nói: “đánh em Đức vì “nóng giận” nhưng cũng chỉ vì muốn dạy dỗ các em chứ hoàn toàn không có ác ý”.

Thầy Khải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: sự việc xảy ra là rất đáng tiếc và Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định là cảnh cáo thầy Khương trước toàn trường

VPLSVT_Theo Dân trí

  Tin mới hơn: Tin cũ hơn:
<< Trang trước                    Trang sau>>
 

ls le trung son cr

Khách hàng

TƯ VẤN PHÁP LUẬT


DỊCH VỤ CUNG CẤP

trong nuoc

nn